Home » Tin tức » Romo – Rô-bốt thông minh

Romo – Rô-bốt thông minh

Romo – Rô-bốt thông minh

Trong buổi thuyết trình tại diễn đàn TED (Technology, Entertainment, Design) vào tháng 2/2013, Keller Rinaudo – giám đốc điều hành công ty Romotlve – hào hứng giới thiệu sản phấm Romo: “Chúng tôi mong muốn chế tạo một loại rô-bốt mà ai cũng dùng được, dù tám tuổi hay tám mươi tuổi. Quả là thách thức không nhỏ khi phái chế tạo rô-bốt nhỏ, nhẹ, vừa không dát, vừa làm được những điều thú vị khiến người ta muốn mua vé nhà cho trẻ nhỏ. Nó phải thân thiện, dễ thương, không làm trẻ em sợ.

Romo - Rô-bốt thông minh

Loại đó chơi Keller cấm trên tay trông như một chiếc xe nhựa. Anh đặt chiếc xe lên bàn và đặt chiếc iPhone của mình lên để cắm trên xe. Màn hình iphone 5s 16gb lập tức xuất hiện bộ mặt ngô ngố: hai mắt to tròn, miệng cười toe toét, khoe hàm răng… hò. “Romo dùng iPhone như là bộ não vậy. Nhờ bộ xử lý của iPhone , chúng tôi tạo được rô- bốt có diện mạo, biết quan sát, có khả năng kết nối Wi-Fi. Romo tỏ ra tò mò, luôn chăm chú nhìn “ông chủ” Keller đứng trước mặt. “Khi vừa thức dậy, Romo hoạt động độc lập, như thể… vật nuôi trong nhà. Nó dùng ống kính của iphone 5 16gb để quan sát tôi. Nếu tôi thụt đâu dưới mặt bàn, nó cúi đầu nhìn theo. Tôi đi qua phía này, nó quay theo nhìn. Nếu tôi qua phía này… (Romo lại quay theo). Nó rất khôn. Nếu tôi tiến lại gân nó, nó có vẻ sợ giống như nhiểu loài vật. Cảm ơn nhé, anh bạn nhỏ”. Keller dùng tay cù cù vào mặt Romo, Romo”tối tăm mặt mủi”, rói… hắt hơi (tiếng hát hơi phát ra từ iPhone).

Không chỉ thể hiện thái độ khác nhau tùy theo động thái của người đối diện, Romo còn có thể “trả treo” từng câu nói nghe được bằng cách lặp lại câu đó với giọng nói dễ khiến người nghe bật cười. Khỉ không có chuyện gì làm, Romo… ngáp dài và ngủ.

Đánh Giá Và Bình LuậnÝ kiến của bạn:
1