Home » Tin tức » Samsung Gear Fit 2 Review: Vòng đeo sức khỏe thông minh

Samsung Gear Fit 2 Review: Vòng đeo sức khỏe thông minh

Samsung đã có một bước đi táo bạo và đang cạnh tranh với một số lượng lớn các nhà sản xuất thể dục và một số chuyên gia trong lĩnh vực này. Mặc dù Gear Fit đầu tiên đã không biến mọi thứ cho công ty nhưng Gear Fit 2 mới dường như là một thiết bị đầy hứa hẹn. Mặc dù tôi không phải là một nhân viên thể dục thể hình, tôi thường đi dạo thường xuyên, chạy và tập thể dục tại phòng tập thể dục địa phương của tôi. Tôi đã cho Gear Fit 2 mới quay và cố gắng theo dõi hoạt động thể lực của tôi trong vài tuần.

Xây dựng và Thiết kế: 8/10

Gear Fit 2 là một tinh chỉnh tốt hơn người tiền nhiệm của nó. Nó cảm thấy thể thao hơn và tròn hơn so với bản gốc. Thiết kế liền mạch của nó cảm thấy tốt hơn và giống như những người theo dõi thể dục của ngày hôm nay. Băng đĩa là loại bao bọc silicone tiêu biểu của bạn xung quanh vỏ nhựa với một màn hình cong cong đẹp.

Gear-fit2-5

Nó có hai kích cỡ – một nhỏ (125 – 170mm) và một lựa chọn lớn (155 – 210mm) – vì vậy bạn có một tùy chọn dựa trên kích thước cổ tay của bạn. Nó cũng có ba màu – hồng, xanh dương và đen.

Màn hình cong trông thật tuyệt. Màn hình hiển thị cảm ứng Super AMOLED 1.5 inch với độ phân giải 432 × 216 pixel có thể được sử dụng cho hầu hết các điều hướng xung quanh máy theo dõi. Nó nhỏ hơn Gear Fit gốc, nhưng hơi rộng hơn một chút. Nó cũng tươi sáng hơn. Nhờ màn hình AMOLED, màu sắc trông rất tuyệt và da đen thì sâu. Phản ứng cảm ứng là tuyệt vời và không có vấn đề bất cứ lúc nào tôi đã được thử nghiệm nó. Tôi đã không hài lòng với độ sáng khi sử dụng nó ở ngoài trời, cái gì mà rất nhiều đồ đạc thông minh đã không hoàn thiện.

Gear-fit2-1

Ngoài màn hình hiển thị còn có hai nút bấm bên phải làm việc như ở nhà và sau lưng. Chúng cung cấp phản hồi xúc giác và đáp ứng.

Nó khá thoải mái khi mặc. Các ban nhạc rất mềm và nó không cảm thấy nặng trên cổ tay, giống như cách một bộ theo dõi thể dục nên được. Giống như hầu hết các dụng cụ theo dõi Gear Fit 2 đều có chứng nhận IP68 để có thể dễ dàng nhận được mưa và có thể chịu được nước lên đến 1,5 mét. Tuy nhiên, bạn nên tránh mang nó trong khi bơi lội.

Các tính năng: 8.5 / 10

Ban nhạc được trang bị các tính năng như GPS, Bluetooth, màn hình nhịp tim, bộ nhớ trong 4GB và 512MB RAM. Nó cũng có một số cảm biến như một gia tốc kế, con quay hồi chuyển và thậm chí là một áp kế.

Có một pin 200mAh bên trong, có thể được sạc bằng cách bật ban nhạc lên một bến tàu độc quyền.

Gear-fit2-6

Bộ theo dõi có thể được đeo mà không cần phải liên tục kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Một khi bạn trở lại từ một tập luyện, bạn có thể đồng bộ dữ liệu để có một bản ghi trên điện thoại của bạn. Hiện tại Gear Fit 2 chỉ hoạt động với các thiết bị Android, nhưng Samsung đã nói rằng nó sẽ mở rộng sự hỗ trợ cho iOS sớm.

Phần mềm: 7.5 / 10

Gear Fit 2 chạy trên Tizen OS, giống như Samsung Gear S2. Điều này có nghĩa là hỗ trợ ứng dụng bị hạn chế. Tuy nhiên, UI là đơn giản và cũng rất tuyệt. Nó có thể hiển thị thông báo của bạn trên một màn hình riêng ở bên trái và bạn cũng có thể tùy chỉnh nó cho tất cả các thông báo bạn muốn từ ứng dụng Samsung Gear. Chức năng hầu như chỉ giới hạn trong việc hiển thị các thông báo thay vì cho phép bạn tương tác với chúng, ví dụ như gửi trả lời.

Bạn nhận được một vài mặt đồng hồ cho phép bạn tùy chỉnh giao diện. Tuy nhiên, tôi muốn có nhiều sự khác biệt với nó. Bạn có thể thêm nhiều hơn từ các cửa hàng trực tuyến inbuilt miễn phí hoặc bằng cách trả tiền một vài đô la, nhưng một lần nữa nó đã được một chút giới hạn.

S-sức khoẻ-gear2

Ứng dụng S sức khỏe là bắt buộc nếu bạn muốn theo dõi đúng số liệu thống kê của bạn. Nó cũng giống như tính năng đóng gói như thiết bị riêng của mình, nhưng một lần nữa bạn sẽ có được sử dụng để nó trong thời gian. Có hai phần chính trong ứng dụng, một phần hiển thị tất cả số liệu thống kê, bài tập của bạn và v.v. Phần thứ hai giống như một bản tóm tắt, nơi bạn có thể thêm một người bạn mang lại cảm giác cạnh tranh. Việc thêm hoặc loại bỏ các phần theo yêu cầu của bạn, như chạy, đi bộ, lượng nước uống của bạn, sàn nhà leo lên và như vậy. Bố cục gọn gàng và sạch sẽ và cảm thấy rất thú vị.

Hiệu suất: 8/10

Đi đến thỏa thuận thực sự, việc theo dõi sức khoẻ được thực hiện tốt. Quá trình quét và di chuyển để xem thống kê về thể trạng của bạn trên thiết bị sẽ mất rất nhiều thời gian. Quét qua nhiều màn hình bạn sẽ nhận được thông báo, lượng calo bị đốt, workouts, bước, sàn leo lên, nhịp tim, lượng nước uống, lượng caffein và bảng lãnh đạo, nơi bạn có thể cạnh tranh với bạn bè. Lúc đầu nó cảm thấy như quá tải thông tin, như tôi đã nói tôi không theo dõi từng chi tiết. Bạn có tùy chọn tùy chỉnh chúng để bạn có thể thêm, xóa hoặc sắp xếp lại những gì bạn thấy trên màn hình.

Đi vào trình đơn luyện tập, bạn có thể xem tất cả các chi tiết từ lần tập cuối cùng của bạn, bao gồm bản đồ tuyến đường của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu một tập luyện mới và chỉ định một bài tập. Điều hướng mất rất nhiều thời gian vì Samsung đã làm cho nó khá súc tích và chi tiết. Có quá nhiều việc xảy ra và có thể mất một thời gian để tìm ra con số nào là ở đâu. Điều đó có thể gây phiền nhiễu cho tôi, nhưng nên có ích cho những người thích theo dõi sức khoẻ của mình với hầu hết các chỉ số khả thi.

Điều tốt nhất là nó có thể theo dõi hoạt động tự động và bao gồm cả giấc ngủ của bạn. Nó có hiệu quả có thể theo dõi các cuộc đi bộ và chạy của bạn và nó rung động để nhắc bạn về khoảng thời gian và thời gian hoạt động của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu tập luyện bằng cách chỉ cần vuốt vào tiện ích tập luyện trên người theo dõi và chọn loại hoạt động.

Tôi khá hài lòng với việc theo dõi cơ bản, nhưng tôi không thể nói nhiều về sự đa dạng của các hoạt động và số liệu thống kê về sức khoẻ đã có sẵn. Chúng bao gồm số bước, bạn có thể theo dõi số tầng bạn leo lên, lượng thức ăn (thức ăn, nước và caffein), trọng lượng, giấc ngủ, nhịp tim, đường huyết và huyết áp. Đối với các hoạt động bạn có thể theo dõi đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp và đi bộ đường dài.

Tuổi thọ pin: 8/10

Đây là một trong những nơi Gear Fit 2 gây ấn tượng cho tôi. Không giống như Moto 360 2nd-gen kéo dài một ngày, Gear Fit 2 tiếp tục trong 3 ngày trước khi cần sạc lại. Pin 200mAh được cho là kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Trong khi thử nghiệm các tracker, tôi đã nhận kết quả tương tự. Hầu hết các smartwatches kéo dài một ngày hoặc một ngày rưỡi. Dĩ nhiên, có một số bộ theo dõi thể lực kéo dài hàng tuần trước khi cạn kiệt pin, nhưng sau đó chúng không hiển thị rõ ràng như vậy.

Đánh Giá Và Bình LuậnÝ kiến của bạn:
1