Home » Tin tức » So sánh Iphone 5s và Iphone 6 chi tiết

So sánh Iphone 5s và Iphone 6 chi tiết

So sánh Iphone 5s và Iphone 6 chi tiết

Vậy là cuối cùng bộ đôi quyến lực Iphone 6 và Iphone 6 Plus đã chính thức được ra mắt, thay thế cho bản Iphone 5S đã tạo nên cơt sốt trong suốt 1 thời gian dài. Khi iphone 6 mắt nhiều người đặt ra câu hỏi, Iphone 6 có gì vượt trội so với iphone 5s?, Có nên nâng cấp iphone 5s lên iphone 6 không?…Chúng ta cùng tìm hiểu so sánh Iphone 5s và Iphone 6, xem sự khác biệt giữa Iphone 5s và Iphone 6 là gì nhé!

 

iphone 5s và iphone 6

 

So sánh thiết kế Iphone 5s và Iphone 6

Điểm khác biệt dễ nhận biết nhất giữa iphone 5s và iphone 6 chính là kích thước màn hình. Iphone 6 có kích thước màn hình lớn 4,7 inch tong khi iphone 5s chỉ mang trong mình kích thước 4 inch. Thêm nữa, iPhone 6 có độ mỏng kinh ngạc chỉ 6.9mm (trong khi đó iPhone 5s dày hơn một chút 7.6”mm).

>> Xem ngay: Iphone 5s cũ giá bao nhiêu?

 

So sánh thiết kế Iphone 5s và Iphone 6

 

Thay đôi với ngoại hình vuống vắn của Iphone 5s, lần này, Aplle đã chính thức thiết kế chiếc iphone mới cua mình với đường bo tròn tương tự Iphone 3g, 3gs đời đầu. Vẫn giữ vỏ nhôm phủ Anode nhưng Iphone 5s nhưng cảm giác cầm Iphone 6 tên tay loại thoải mái, thân thiện hơn.

 

So sánh thiết kế Iphone 5s và Iphone 6

 

So sánh hệ điều hành giữa iphone 5s và iphone 6

Trong khi Iphone 6 được cài đặt sẵn hệ điều hành IOS 8, thì chiếc iPhone 5s cũng có thể cập nhật IOS 8 phiên bản chính thức này trong ngày 17 tháng 9 năm 2017. Vì vậy, cả 2 đều có thể sử dụng những tính năng mà IOS 8 được tích hợp. Có thể kể đến ứng dụng Apple Pay trên iPhone 6, ứng dụng theo dõi sức khỏe cùng một loạt những tính năng mới.

So sánh cấu hình iphone 5s và iphone 6

iPhone 5s là sản phẩm đầu tiên sử dụng chip A7, bộ xử lý 64 bit dành cho di động đầu tiên trên thế giới, và trên chiếc iPhone 6 này, Apple đã nâng cấp khi trang bị bộ xử lý 64 bit thế hệ thứ 2. Được biết bộ vi xử lý đời mới này được sản xuất trên công nghệ 20 nm, hiệu năng xử lý 25% và đồ họa là 50% so với thế hệ đầu tiên.

 

So sánh cấu hình iphone 5s và iphone 6

So sánh camera giữa Iphone 5s và Iphone 6

Iphone 6 không có sự thay đổi quá lớn về camera. Vẫn giữ camera ơ mức 8MP như Iphone 5s nhưng Apple đã trang bị thêm cho Iphone 6 những cải tiến mới. Có thể kế đến kích thước điểm ảnh được tăng lên 1.5 Mcron, hay khẩu độ lớn (F/2.2 so với F/2.4 trên chiếc iPhone 5s), bên cạnh đó tốc độ focus cũng như khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của iPhone 6 hơn hẳn Iphone 5s

 

So sánh camera giữa Iphone 5s và Iphone 6

 

Về tính năng quay video, mặc dù vẫn hỗ trợ quay phim độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel) như trên iPhone 5, nhưng tốc độ khung hình đã được tăng lên đáng kể, iPhone 6 hỗ trợ tùy chọn quay phim tốc độ lên tới 60 fps.

So sánh dung lượng pin giữa Iphone 5s và Iphone 6

Với việc sở hữu màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn, hiệu năng cao hơn thì nhiều người quan ngại về thời gian sử dụng pin trên Iphone 6 sẽ kém đi. Nhưng thực ra, nhờ việc sử dụng tiến trình 20 nm cùng với công nghệ tiết kiệm điện năng thì iPhone 6 cho thời gian xem video, lướt 3G và nghe nhạc cải thiện hơn 10% so với iPhone 5s

Kết luận: Có thể thấy, mỗi sản phẩm iphone ra đời đều là những siêu phẩm được người dùng yêu thích. Nếu bạn có nhu cầu làm việc, giải trí thì iphone 5s cũng là quá đủ nhưng nếu bạn có nhu cầu cao hơn về xem phim, quay video… thì iphone 6 đáng đê bạn lựa chọn.

>>> Click ngay: Iphone 6 giá bao nhiêu ?

Để mua được chiếc điện thoại iPhone chính hãng với giá tốt nhất, bạn hãy gọi điện vào số máy 09.6869.2829 để được nghe tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé !

Đánh Giá Và Bình LuậnÝ kiến của bạn:
1